[DUEL TERMINAL] Biên Niên Sử Thế Giới Trung Đại P4 (cuối)

Độc giả có thể theo dõi [Duel Terminal] Biên Niên Sử Thế Giới Trung Đại tại đây: Phần 1 | Phần 2 | Phần 3

Chương 3: Chiến tranh và sự phản bội

3: Thế giới sau chiến tranh

Tộc trưởng GishkiGishki Noellia sau nhiều trận đánh tử chiến đã bị nhiễm nhiều hơn nguồn virus và ngày càng trở nên hung hãn. Để rồi Noellia đã bị cái ác thao túng hoàn toàn thành Evigishki Psychlone. Bà ta quay trở lại chiến trường, sử dụng nghi lễ hiến tế vô tận từ chiếc gương Aquamirror của bộ lạc mình, hồi sinh lại thủ lĩnh của Steelswarm là Steelswarm Hercules trở thành Gishki Zielgigas.

 

Noellia bị cái ác thao túng trở thành Psychelone và hồi sinh lại Hercules trở thành Zielgigas (Gishki Psychelone – Gishki Zielgigas)

Chưa dừng lại ở đó, Psychlone còn sử dụng chiếc gương Aquamirror để phục sinh lại cả ba con rồng bị phong ấn trước đây của dòng dõi Ice Barrier, trở thành  Evilswarm Bahamut (từ Brionac) , Evilswarm Ophion (từ Gungnir) và Evilswarm Ouroboros (từ Trishula).

Noellia phục sinh lại cả ba con rồng đã bị phong ấn huyền thoại của Ice Barrier (Gungnir – Brionac – Trishula, Dragon of the Ice Barrier

Evilswarm Ophion – Bahamut – Ouroboros)

Ảnh hưởng từ các cuộc chiến là rất lớn, tới nỗi mà nguồn tài nguyên sử dụng cho nghi lễ hiến tế của Gishki bị cạn kiệt đi nhanh chóng. Ngay sau khi mà tộc trưởng Noellia bị thao túng trở thành Evilswarm Psychlone, bà ta đã chẳng ngần ngại lệnh cho quân đội của mình tràn vào mảnh đất Mist Valley để diệt chủng Gusto. May mắn thay, nắm bắt được tình hình từ trước, những chiến binh đá quý Gem-Knight đã kịp thời ra bảo vệ tộc người Gusto.  Ngay lúc ấy, chiến binh dũng mãnh Gem-Knight Emerald kết hợp người gió Caam, Serenity of Gusto để tạo thành hợp thể mới: Daigusto Emeral.

Sự xuất hiện của Emerald để kết hợp với Caam là điều hết sức quan trọng (Gem-Knight Emerald – Caam, Serenity of Gusto – Daigusto Emeral)


4: Sự xuất hiện của Constellar

Sau nhiều năm ròng rã chiến tranh, dường như các vị thần Constellar cũng đã nhận được tin báo. Ngay lập tức họ xuống thế giới để đưa trái đất quay trở lại quỹ đạo. Hai anh em sinh đôi Constellar PolluxConstellar Castor đã lập tức giải phóng cho tộc trưởng Gishki Noellia khỏi cái ác để Noellia tiếp tục có thể dẫn dắt lại bộ lạc Gishki của mình. Về sau, giác ngộ lại được sự sáng suốt, chính Gishki Noellia đã giết được con quái vật hung hãn Gishki Zielgigas.

Pollux và Castor đã lập tức giải phóng cho tộc trưởng Gishki Noellia (Constellar Meteor)

Chú thích: Để biết cụ thể về việc Constellar giải phóng cho Noellia sau khi nữ tộc trưởng này nhiễm virus và Noellia giết chết Zielgigas, độc giả có thể theo dõi tại đây.

Nhưng lúc này đã quá muộn, ba con rồng bị phong ấn nhiễm virus Lswarm vẫn còn đang lộng hành trong khi tộc Gishki lại đang sụp đổ bởi nạn dịch. Sợ hãi trước việc Constellar không thể một mình chống lại ba con rồng hung ác, các chiến binh đá quý tự hợp thể lại tạo thành một chiến binh mạnh mẽ mang nhiều niềm tin và sự dũng cảm nhất, đó chính là Gem-Knight Master Diamond, đồng thời các chòm sao cũng tự hợp thành Constellar Ptolemy M7.

 

Hai quân bài quan trọng của bộ lạc Gem-Knight và Constellar (Gem-Knight Master Diamond – Constellar Ptolemy M7)

Và quả thật, chính Master Diamond cùng với sức mạnh liên kết của Gem-Knight,  đã hạ gục được cả ba con rồng hung ác. Hình ảnh Gem-Knight đang bảo vệ Constellar Ptolemy M7 cũng được coi là hình ảnh đẹp cho mối liên kết của  Gem-KnightConstellar

Hình ảnh đẹp về sự liên kết giữa Gem-Knight và Constellar (XYZ soul)

Chương 4: Tình yêu và lòng dũng cảm

Lại nói, trong trận đánh cuối cùng của Gem-Knight, GustoConstellar đối với ba con rồng hung tợn Evilswarm tại thánh địa Mist Valley, sự hỗn loạn và sự diệt vong đã vô hình chung tạo ra một con quái vật ngoài mong đợi: đó là Sophia. Sophia là một nữ thần không đứng theo phe tốt hay xấu, bà ta xuất hiện giữa sự hỗn loạn với mục đích tiêu diệt muôn loài để tạo ra một thế giới mới. Chính vì thế, mà bây giờ, sự đe doạ diệt chủng của Sophia mới là đáng ngại nhất. Người ta chỉ biết rằng muốn chiến thắng Sophia, chỉ có cách phá hủy viên đá trên đỉnh đầu của bà ta đi, nhưng để làm được điều đó, thì chưa có ai đủ dũng cảm và sức mạnh để làm được. Lại nói, Sophia bản chất không phải là kẻ thù và cũng không phải là người mới. Từ thời xa xưa thượng cổ Sophia đã xuất hiện và tạo ra muôn loài. Nay lợi dụng cuộc chiến tranh hỗn loạn, ả tỉnh dậy và lập tức trở thành một thực thể quyền năng mới.

Sophia là con quái vật sinh ra từ trong hỗn loạn (Sophia, Goddess of the Rebirth)Nói về Gusto, lúc này gần như bộ lạc này đã thực sự sụp đổ. Mọi thứ càng trở nên tồi tệ khi trận đánh chí mạng trên thánh địa Mist Valley của họ và sự tàn sát của nữ thần Sophia đã làm gần cả dòng dõi Gusto bị tiêu diệt.

Đối với Gishki, tình thế cũng không mấy khả quan khi cả dòng tộc đã bị nhiễm bệnh chết gần hết. Đứng trước sụp đổ cả bộ lạc trước mắt, tộc trưởng Gishki Noellia quyết định làm những điều vĩ đại trước khi chết. Cô ấy đến chỗ của các vị thần Constellar, đưa cho cậu bé Constellar Rasalhague cây trượng của cả dòng tộc Gishki và nói cho cậu ta về những bí mật để sử dụng nguồn năng lượng Gishki Aquamirror mạnh mẽ nhất.

Rasalhague chính là người được chọn của tộc trưởng Noellia (Constellar Rasalhague)

Rasalhague là chàng trai trẻ của các chiến binh chòm sao Constellar. Là một chiến binh mới với kết tinh của chòm sao Xà Phu (tạm dịch: Người chăn rắn), nên anh chàng ko mấy được ra trận. Mãi đến khi cuộc chiến tranh bảo vệ thế giới nổ ra, Rasalhugue mới có cơ hội để bước ra ánh sáng. Cùng song hành với các bộ lạc, Rasalhague phải lòng nữ chiến binh dũng cảm của Gem-KnightLazuli. Tuy nhiên, với tình hình căng thẳng của cuộc chiến, hoàn toàn không có chỗ cho tình yêu và sự yếu đuối!

Lúc này ngoài chiến trường cam go với Sophia, nữ chiến binh của Gem-Knight Gem-Knight Lazuli và nữ thần Constellar Virgo hợp nhất để tạo thêm ra một chiến binh kiểu mẫu mới để đánh lại Sophia mang tên: Gem-Knight Seraphinite.

Cuộc chiến tranh kéo cả những nữ thần, nữ chiến binh vào cuộc (Constellar Virgo – Gem-Knight Lazuli – Gem-Knight Seraphinite)Trong trận đánh với Sophia, Gem-Knight Seraphinite đã không giữ được mình, cô nàng dần yếu đi trước kẻ thù Sophia. Lúc này, Lazuli, sau khi được tách trở lại từ Seraphinite, đã thấy rằng việc kết hợp với chỉ Virgo là không đủ. Chính vì thế, từ đây, Lazuli đã tiếp tục tự kết hợp chính mình và với 12 chiến binh chòm sao của Constellar lại để tạo ra phiên bản mạnh mẽ nhất, đó chính là Constellar Sombre. Sombre dù được tạo ra nhưng vẫn mang linh hồn của Lazuli, và vẫn là người mà Rasalhague thầm thương trộm nhớ.

 

Sombre dù được tạo ra nhưng vẫn mang linh hồn của Lazuli (Constellar Sombre)

Lại nói, sau khi nhận cây trượng Gishki Aquamirror huyền thoại, Rasalhague liền nảy ra một ý định không thể tin được để quyết tâm chấm dứt cuộc chiến tranh dai dẳng. Chàng trai tìm tới xác của 3 con rồng Brionac, TrishulaGungnir (về sau đã bị tiêm nhiễm virus Lswarm trở thành Bahamut, OuroborosOphion). Và tại đây, lịch sử được tạo nên!! Cậu bé Xà phu với cây trượng Aquamirror trên tay đang cố tự kết hợp bản thân mình với xác của 3 con rồng nhằm tạo cho mình một sức mạnh mới. Một vụ nổ lớn xảy ra, Rasalhague đã có được sức mạnh của cả ba con rồng vĩ đại. Nhưng vì sức mạnh virus của ba con rồng quá lớn, nên chàng trai đã bị biến đổi hình dạng tới nỗi không ai có thể nhận ra. Mặc dù dáng vẻ đã bị “Lswarm hoá”, nhưng anh chàng Xà phu vẫn mang trong mình bản ngã tốt đẹp, vẫn là Rasalhague với tình yêu vô hạn dành cho Sombre, với một nguồn sức mạnh mới quyết tâm đánh bại Sophia.

 

Kerykeion với nguồn sức mạnh từ 3 con rồng Ice Barrier (Evilswarm Kerykeion)

Chú thích của người biên soạn: chúng ta có thể thấy là một lớp Lswarm đen tối đã bao bọc vào người chàng trai Xà phu để tạo ra phiên bản mạnh hơn này. Trên tay Kerykeion vẫn giữ chặt một bên là cây trượng Aquamirror, một bên là cây trượng của chính chàng trai. Biểu tượng Gishki trên cây trượng Aquamirror đã thay đổi thành biểu tượng của Constellar nhằm giải thích rằng chàng trai đã thực sự làm chủ được năng lực của Aquamirror. Ba quả cầu đỏ bay xung quanh Kerykeion chính là linh hồn của 3 con rồng đã chết, nhưng đã hợp thể tạo thành nguồn sức mạnh thực sự.

Lại nói về Sophia, mặc dù sở hữu một sức mạnh đáng kể, nhưng không phải là nữ thần này không có điểm yếu. Viên kim cương đính trên trán chính là “gót chân Archilles” của vị thần này. Và Kerykeion, cùng với cô bạn thân của mình là Sombre đã tiến đến viên kim cương vào lúc mà Sophia không ngờ tới nhất.

 

Họ tiến đến viên kim cương vào lúc mà Sophia không ngờ tới nhất (Jewels of the Valiant)

Tại đây, với một cú đánh cực mạnh vào viên kim cương, Sophia yếu đi và là mấu chốt cho sự chiến thắng của Liên minh Ánh sáng trước cuộc chiến không mong muốn này. Và không thể phủ nhận công sức của Kerykeion với cây trượng từ NoelliaSombre với sức mạnh từ Constellar đã góp công lớn vào chiến thắng trong một mối tình cảm khăng khít…

Sự chiến thắng của tình yêu tuổi trẻ và sự dũng cảm của các chiến binh (Nguồn: Internet)


Chiến tranh kết thúc, các bộ lạc tan rã. Những gì người ta nhìn thấy được chỉ còn sót lại trong bức ảnh này. Đó là EmiliaAvance là những Gishki cuối cùng, một anh chàng người gián Steelswarm Roach bí ẩn (sẽ được giải thích sau), và chính Kerykeion cùng với Sombre, họ hoá thân thành một cặp rắn, cuốn lấy nhau và bay đi mãi!!

Những cư dân cuối cùng sau chiến tranh (Sacred Serpent’s Wake)

Sau chiến tranh, những người đã khuất thì sẽ vĩnh viễn nằm dưới lấp đất đá của thế giới Duel Terminal để ghi lại biên niên sử Duel Terminal thời trung đại, còn những người sống sót thì tiếp tục đi tìm, khai phá, kiến tạo nên những giống loài mới của thế giới sau này, gợi mở nên những câu chuyện hứa hẹn sẽ còn hấp dẫn nữa về thế giới Duel Terminal về sau.

Độc giả có thể theo dõi [Duel Terminal] Biên Niên Sử Thế Giới Trung Đại tại đây: Phần 1 | Phần 2 | Phần 3

Nguồn: Sưu tầm
Nguồn ảnh: Internet
Tác giả: Clear Mind
Tên và các đề mục bài viết do tác giả đặt

Viết bình luận