[DUEL TERMINAL] Biên Niên Sử Thế Giới Hậu Trung Đại P7

Độc giả có thể theo dõi [DUEL TERMINAL] Biên Niên Sử Thế Giới Hậu Trung Đại tại đây: P1 | P2 | P3 | P4 | P5 | P6 |

Chương 4: Kỷ nguyên huỷ diệt

1: Tham vọng của Tierra

Ngay sau khi trở lại, Tierra muốn nắm giữ sức mạnh Khai phá giống như SombreSophia để có thể hoàn toàn khôi phục năng lượng chúa của mình. Để đạt được mục đích đó, hắn tìm đến linh hồn của Lapis, lúc này đã trở thành El Shaddoll Construct – một kẻ có được sức mạnh Khai phá và là đối trọng thực sự so với Ptolemaeus.

Lúc này, Tierra tháo bỏ các lớp phong ấn trên người Construct, thay đổi cấu trúc của pháo đài Apoqliphort Towers, cùng với lỗ chân không của Infernoid Decatron, thứ đang nắm giữ mảnh sức mạnh của Lapis sau khi cô nàng chết ở trận chiến với Sophia để tạo ra một hợp thể mới mang sức mạnh Khai phá creation. Lúc này, phần lớn sức mạnh của Lapis đã bị chuyển hoá về hệ thống qliphoth sau khi Tierra can thiệp lúc trước.

Tierra đang tái cấu trúc Lapis (Tellarknight Genesis)

Và từ cái bọc kén đang ươm nở nó, một thực thể mới xuất hiện. Đó chính là Darktellarknight Batlamyus mang dáng vẻ, linh hồn và sức mạnh Khai phá của Lapis. Tuy nhiên, do đã bị Tierra tái cấu trúc, nên giờ ả phục vụ như một cận vệ trung thành của Tierra.

Cận vệ Batlamyus của Tierra (Darktellarknight Batlamyus)

2: Cái chết của tà vương

Với sự xuất hiện của Batlamyus, thực sự Hiệp sĩ dẫn lối các vì sao Ptolemaeus đã bộc lộ những điểm yếu thế hơn và đã bị ả đánh bại. Và ngay sau đó, Batlamyus tái khởi động lại 10 pháo đài bay Qliphort sở hữu năng lượng của 10 viên ngọc. Lập tức, sau khi những pháo đài đã hoạt động trở lại, Tierra hấp thụ luôn cả thảy Batlamyus và 10 pháo đài đó để có thể sở hữu sức mạnh Phá huỷ và quay trở về hình thể chúa tối thượng như thời thượng cổ.

 

Tierra hấp thụ năng lượng các Qliphort một cách ngấu nghiến để trở về hình hài xưa (Purushaddoll Aeon - Void Feast)

Chứng kiến cảnh tượng đó, không ai có thể làm gì. Mọi sinh linh gần như sụp đổ với sự quay trở lại của Tierra bởi họ biết để có được 1 nguồn năng lượng ngang bằng với Tierra và đánh bại hắn thì không phải là một việc dễ dàng. Ngay cả một vị thần uy lực đã từng thảm sát gần như cả một nhân loại như Sophia cũng phải e sợ.

Tuy nhiên, với những mảnh hi vọng còn sót lại, Hiệp sĩ dẫn lối các vì sao quay trở lại Cây Sự Sống, giải phóng ra bên ngoài 9 Yang Zing mà anh chàng đã hấp thụ để có được năng lượng chiến đấu.

Chín Yang Zing được giải phóng trở lại (Nine Pillars of Yang Zing)

Thật không ngờ, chính từ 9 nguồn năng lượng ấy, mà một chiến thần Zefra thứ 11 đã được tạo ra trong lõi của hệ thống sefiroth. Tuy nhiên lúc này, đó vẫn chỉ là một nguồn năng lượng chưa có hình hài. Để trở thành một chiến thần thực sự, thứ năng lượng đó đã tự kết hợp với cả 10 viên ngọc và cả Shaddoll Zefracore – chiến binh mang năng lượng của ánh sáng và bóng tối để trở thành người kế thừa cho nguồn sức mạnh vô tận của nhân loại này.

Zefracore được chọn bởi mang trong người năng lượng ánh sáng và bóng tối (Shaddoll Zefracore)

Có được hình dạng thật sự, Zefraath xuất hiện. Chiến thần cuối cùng này là hiện thân cho chính nghĩa, hiện thân cho cả một hệ thống tái sinh sefiroth và là người mang nguồn sức mạnh tổng hợp từ nhân loại đủ để đối trọng với Sophia.

Người đủ sức cuối cùng để đánh bại Tierra (Zefraath)

Sự xuất hiện của Zefraath đã khiến cho Tierra phải chùn bước. Bởi người đủ dũng khí để đứng đối mặt với Tierra chính là người mạnh mẽ nhất, và đó chính là người cận vệ tối thượng nhất của Cây Sự Sống lúc này. Cả 2 cùng lao vào nhau trong một trận chiến kinh thiên động địa chạm tới mọi ngóc ngách của đất trời. Chấn động của cuộc chiến này lan ra khắp nhân gian và kéo dài tới 1000 ngày và 1000 đêm chẵn! Sau đúng ngày thứ 1000, những hình dạng cuối cùng của TierraZefraath lao vào nhau và cùng tự biến mất vào trong không trung. Họ biến mất, không rõ là đã thực sự đi đâu, hay là sẽ còn những trận chiến thế nào, nhưng chắc chắn rằng đây là dấu chấm hết cho một kỉ nguyên huỷ diệt và là một chương mới cho một thế giới không còn thần thánh nữa.

Trận đấu đã thay đổi vĩnh viễn thế giới Duel Terminal về sau (Zefra War)

Và những gì còn sót lại sau trận chiến, chính là những đội quân trái đất, những cận vệ anh dũng của Cây Sự Sống, cùng với 2 chiến binh Gem-KnightCrystalLazuli. Sau hàng ngàn trận chiến và góp công lớn trong chiến thắng này, Sombre đã quay trở lại là 1 Lazuli ngày nào.

 

Các chiến binh Gem-Knight trở lại (Gem-Knight Crystal – Gem-Knight Lazuli)

3: Sự kết thúc của một kỷ nguyên

Với cái chết của Tierra, trận đánh chấn động thiên đường và hạ giới đã thực sự chấm dứt. Tất cả các linh hồn bị bắt giữ trong các lỗ chân không của InfernoidTierra giam giữ đã được tái sinh. Rất nhiều sinh linh đã được vòng luân hồi ban cho 1 sự sống nữa. Gusto Falco là một ví dụ. Chú chim gặp lại người bạn cũng như người chủ thân nhất của mình là Kamui (lúc này đã là Tamer Elder – thủ lĩnh của Ritual Beast). Và còn cả Tamer Wen, Pilica, công chúa và Nekroz cùng với Winda cũng là những người được hưởng niềm vui.

Mọi người đón mừng hạnh phúc sau khi đánh bại kẻ thù và gặp lại những huyền thoại của thế giới Duel Terminal (Ritual Beast Return)

Winda trở lại từ trong vỏ kén trên não của Decatron, trở thành một người của bộ lạc Ritual Beast nơi có người bạn Kamui khi xưa. Điều này gợi mở ra những chương tươi sáng nữa trong biên niên sử vĩnh cửu của Duel Terminal.

Lại nói lúc này, thế giới đã tạm thời yên ả. Từ Cây Sự Sống, một luồng ánh sáng thiên đường mở ra. Từ trong ánh sáng đó, người ta thấy huyền thoại của những bản thiên hùng ca là Noellia, cùng với bạn thân của cô ấy là Natalia, và cả chiến binh diệt Vylon OmegaGem-Knight Pearl nữa. Họ đứng để đón chào người bạn năm xưa Crystal của mình bởi họ biết thời khắc đã đến. Crystal cõng trên lưng thân xác của Lapis, người không may bị đem ra làm con rối cho tham vọng của Tierra. Họ dần tiến vào thiên đường, với những cái vẫy tay tạm biệt Emilia (con gái của Noellia và là công chúa của Nekroz), Avance (chồng của Emilia, Pháp sư tối cao của Nekroz và là con trai của Natalia) và đương nhiên cả những níu kéo từ em gái song sinh của LapisLazuli nữa.

Thời khắc chuyển giao thế hệ (Zefra Providence)

Những người ở lại, tiếp tục sống và phục hưng lại thế giới Duel Terminal đã bị tàn phá quá nhiều bởi các vị thần. Bây giờ đây, vắng bóng các thần linh, họ tiếp tục phải khai phá tiếp tương lai, bỏ lại những bóng đêm quá khứ đầy thương vong để hướng tới ánh sáng dẫn lối phía trước. Không ai biết liệu ơr trong ánh sáng kia các huyền thoại theo dõi thế giới như thế nào, cũng không ai biết thế giới sẽ có thêm những bộ lạc hay giống loài nào được tạo thành nữa hay không, nhưng chắc chắn rằng đó sẽ là một tương lai hứa hẹn với những câu chuyện mới đầy hấp dẫn từ hậu kỉ nguyên Duel Terminal vĩ đại này!

HẾT!

Độc giả có thể theo dõi [DUEL TERMINAL] Biên Niên Sử Thế Giới Hậu Trung Đại tại đây: P1 | P2 | P3 | P4 | P5 | P6 |

Độc giả có thể theo dõi [DUEL TERMINAL] Biên Niên Sử Thế Giới Trung Đại tại đây

Độc giả có thể theo dõi [DUEL TERMINAL] Biên Niên Sử Thế Giới Cổ Đại tại đây

Nguồn: Sưu tầm

Nguồn ảnh: Internet

Tác giả: Clear Mind

Tên và các đề mục do tác giả đặt

 

Viết bình luận