[DUEL TERMINAL] Biên Niên Sử Thế Giới Cổ Đại P3 (Cuối)

Tóm tắt phần trước: Với sự thao túng của Fabled cho Mist Valley, bộ lạc này đã tách ra khỏi Liên minh. Tuy nhiên, với việc chiến đấu một mình, họ suýt bị nhấn chìm bởi binh đoàn Worm ngay trên thánh địa của mình nếu không có sự hỗ trợ kịp thời của các kị sĩ rồng Dragunity huyền thoại. Vậy liệu Mist Valley sẽ tiếp tục cuộc chiến này thế nào? Hãy cùng tìm hiểu.

Độc giả có thể theo dõi [DUEL TERMINAL] Biên Niên Sử Thế Giới Cổ Đại tại đây: Phần 1 | Phần 2

7: Hồi kết

Những tưởng thế giới sắp trải qua thêm những trận chiến oanh liệt, thì lúc này các thế lực Worm lại có vẻ chậm lại. Chúng ko tấn công ồ ạt như trước nữa mà thay vào đó là các trận chiến lẻ tẻ, rời rạc như để thăm dò cho một ý đồ động trời sắp tới. Lúc này, Liên minh thay vì phát triển những cỗ máy mạnh khác, thì họ tập trung nâng cấp sâu hơn vào những vũ khí đã có để đưa chúng lên thành các cỗ máy mạnh nhất. Bên cạnh đó, việc tạo ra những cỗ máy do thám cũng là một điều cần thiết.

 

Các cỗ máy do thám để thăm dò phát hiện tình hình (AOJ Quarantine – AOJ Cycle Reader)

Đúng như dự đoán, không lâu sau, một hiện tượng lạ lùng chưa từng có trong lịch sử xuất hiện. Một khoảng không dần mở ra và một hình thể Worm khổng lồ bắt đầu tràn xuống. Hình thể này được kết hợp từ nhiều cấp độ của các loài Worm khác, tiến dần xuống trái đất.

 

Worm dần tiến lại vào trái đất (Worm Call – Worm Zero)

Tuy nhiên như đã dự định được trước. Người trái đất cũng đưa vào thứ vũ khí chiến đấu tối tân bậc nhất của họ lúc đó – chính là Decisive Armor. Pháo đài bay này được tạo ra với những họng pháo siêu mạnh lúc đó, với hoả lực có thể giết chết loài Worm.

Cỗ máy tối tân cuối cùng của người trái đất (AOJ Decisive Armor)

Và đúng như dự đoán, với cỗ máy hiện đại này, không khó để có thể tận diệt loài Worm hung dữ. Với sự vượt trội về công nghệ, các bộ lạc dần kiểm soát được tình hình và dần tấn công, tiêu diệt nốt những cá thể Worm còn sót. Tuy nhiên, liệu đó có phải là kết thúc?

8: Sự kết thúc của một triều đại

Chiến thắng trước loài Worm là một trong những chiến thắng lịch sử của thế giới Duel Terminal. Các bộ lạc liền mở các buổi liên hoan tưng bừng. Tuy nhiên, họ không biết rằng, chính những âm thanh ồn ào đó, cộng với mạch đất bị ảnh hưởng từ cuộc chiến đã đánh thức hoàn toàn các loài ác thần dưới lòng đất. Chúng thực sự đã thức dậy, và dần hồi sinh trên mặt đất.

 

Đội quân của các loài tà thần Fabled dần hồi sinh (The Fabled Unicore – The Fabled Ganashia)

May mắn thay, lúc này đội cộng tác Genex đã hoàn toàn kết hợp với các kĩ sư tài giỏi của Liên minh, không quên tiếp tục phát triển các vũ khí của mình. Bởi các cỗ máy AOJ vốn chỉ thuần là chống các loài Worm, thế nên chúng không có nhiều tác dụng lên việc chống lại Fabled. Do đó, lúc này Liên minh tập trung vào các Genex để phát triển chúng lên cực đại. Và điều này đã tạo ra các chiến binh Genex Ally – dòng chiến binh máy thế hệ mới nhất. Các chiến binh này sử dụng nguồn năng lượng phản ứng mạnh mẽ của Genex và công nghệ của Ally.

Các chiến binh Genex Ally thế hệ mới (Genex Ally)

Và đương nhiên, Mist Valley cũng được mời cộng tác lại, bởi Liên minh biết rằng thời kì của kẻ thù Worm đã chấm dứt, và để tận diệt hoàn toàn chiến tranh, chỉ có cách là liên kết với Mist Valley – bộ lạc nắm giữ nguyên tố Gió vĩnh hằng.

Mist Valley trở lại, và các chiến binh Genex Ally cũng được nâng cấp để phù hợp với lối đánh của các bộ lạc, chúng ta có thể thấy các bản thiết kế rất đúng theo năng lượng mà các bộ lạc sử dụng. Lần lượt đó chính là: Reliever (theo X-Saber), Bellflame (theo Flamvell), Birdman (theo Mist Valley) và Solid (theo Ice Barrier).

Các mẫu chiến binh Genex Ally theo khuôn mẫu các bộ lạc (Genex Ally Reliever – Bellflame – Birdman – Solid)

Bên cạnh đó, các bộ lạc cũng kết hợp riêng với nhau để tạo ra các cỗ máy mạnh mẽ. Cụ thể, tộc Ice Barrier kết hợp với Mist Valley tạo ra TriarmFlamvell kết hợp với XX-Saber tạo ra Triforce. Các chiến binh mới này đều được trang bị theo thế hệ mới, trong khi Triforce có hoả lực xoay vòng ở tay phải nhằm đối phó với các vật thể bay, thì Triarm lại có hoả lực siêu mạnh trên cánh tay trái.

 

Các chiến binh thế hệ cuối cùng (Genex Ally Triarm – Genex Ally Triforce)

Lúc này, trên lãnh nguyên của loài khủng long, cuộc xâm lăng của Fabled đã lên tới đỉnh điểm. Binh đoàn khủng long hiền lành bỗng bị cuốn theo cuộc chiến diệt chủng của Fabled và ngày càng thiệt hại, mất đi một nửa năng lượng lửa và thương vong nhiều. Nếu cứ tiếp diễn như này, loài khủng long sẽ bị diệt chủng hoàn toàn. Vì thế, như để hi sinh cho trận chiến cuối cùng, các chú khủng long đã hành động. Chúng dùng những ngọn lửa cuối cùng chảy trong cơ thể, tự chuyển hoá mình thành các thiên thạch khổng lồ cháy rực và lao vào kẻ thù. Chúng sẵn sàng hi sinh bản thân, đồng loại và cả một vùng lãnh nguyên để có thể chấm dứt kẻ thù Fabled, cứu rỗi cho nhân loại.

 

Các chú khủng long biến thành thiên thạch lửa khổng lồ hi sinh lao xuống đốt cháy Fabled (Jurrac Meteor – Jurrac Impact)

Chính từ những đòn đánh ấy, mà Fabled thực sự thua trận. Lửa cháy khắp nơi, thiêu rụi sạch những kẻ xâm lăng trên lãnh địa Jurrac. Loài khủng long chết đi, nhưng nhịp đập của chúng vẫn tồn tại mãi. Từ những tro bụi ấy, một giống loài mới được sinh ra như là một hậu duệ của người làng Lửa, người ta gọi chúng là các Neo Flamvell.

 

Từ tro bụi, các Neo Flamvell được sinh ra (Neo Flamvell Origin – Neo Flamvell Shaman)

Cùng lúc đó, một vị thần cổ đại đã ngủ hàng niên kỉ đã bị đánh thức bởi các lời cầu nguyện của binh đoàn Jurrac trước khi chết. Ông ta là Ancient Flamvell Deity. Ngài tỉnh dậy, kết hợp với các sinh vật Neo Flamvell để tiêu diệt nốt những mầm mống vương vãi của Fabled trên lãnh thổ Jurrac tới những tro bụi cuối cùng.

Vị thần ngủ quên đã tỉnh dậy và kết hợp với Neo Flamvell (Ancient Flamvell Deity)

9: Trishula thức giấc

Mặc dù vậy, trên thế giới vẫn còn sót lại những cá thể Fabled cuối cùng. Để chuẩn bị cho một cuộc càn quét lần cuối và để đảm bảo cho các loài Fabled thực sự bị diệt vong, bộ lạc Ice Barrier đã làm một điều không tưởng cuối cùng, đó là giải phóng cho con rồng vĩ đại nhất lịch sử Duel Terminal cổ đại khỏi xiềng xích: Trishula.


Các pháp sư giải phóng cho Trishula (Geomancer – Dai-Sojo – Medium of the Ice Barrier)

Trishula tỉnh dậy nhưng sức mạnh của nó thực sự là tận diệt. Đương nhiên, nó tiêu diệt toàn bộ Fabled còn sót lại, nhưng cùng với BrionacGungnir, nó dần mất kiểm soát bởi chính sức mạnh của mình và tàn phá cả thế giới nữa.

Con rồng mạnh nhất của thời đại (Trishula, Dragon of the Ice Barrier)

Ngay cả Dewloren, chú bạch hổ hộ vệ chịu trách nhiệm cho các vấn đề an toàn cũng gục ngã, bởi sức mạnh của Trishula là chưa từng có trong lịch sử, và ngay cả Dewloren cũng không phải ngoại lệ.

 

Chú hổ cũng không là gì với sức mạnh của Trishula (Dewloren, Tiger King of the Ice Barrier - Terror of Trishula)

10: Khải huyền

Lại nói, trước khi con rồng Trishula được thả, bộ lạc Ice Barrier xảy ra một cuộc tranh luận xem có nên thả con rồng huỷ diệt này ra hay không. Có hai phe đối nghịch nhau, một bên ủng hộ và một bên không. Nhưng trớ trêu thay, hai phe này đều có cho mình một người con gái và hai cô con gái này chơi rất thân với nhau, họ không muốn xảy ra tách biệt giữa hai gia đình, nên họ tìm một nguồn sức mạnh khác, thay thế cho việc sử dụng Trishula để tiêu diệt Fabled.

Họ tìm đến nguồn sức mạnh ẩn từ Steelswarm, một loài quỷ bóng đêm đã bị phong ấn bởi các thiên thần tối cao trong vũ trụ là Constellar. Tuy nhiên, việc động chạm tới sức mạnh cấm đã làm một cô gái chết. Cô gái còn lại thì may sao vẫn sử dụng được sức mạnh của Steelswarm và góp phần vào tiêu diệt mầm mống Fabled bên cạnh sức mạnh của Trishula.

Cái chết để đánh đổi lấy sức mạnh Steelswarm (Trial and Tribulation)

Tuy nhiên, như đã nói, lúc này sức mạnh của Trishula là tận diệt. Nó giết chết tất cả các tộc bài khác còn sót lại trên thế giới, ngay cả với Ice Barrier. Một cuộc diệt chủng lớn đang hiền hiện ngay trước mắt và những người Ice Barrier còn sót lại quyết định phải phong ấn nó lại, trong đó có vị thần Sacred Spirit. Với những pháp thuật độc nhất ít người biết của bộ lạc Ice Barrier nói riêng và toàn thế giới lúc đó nói chung, lão pháp sư đó đã thực sự phong ấn được ba con rồng huỷ diệt với cái giá phải trả là cả tính mạng mình.

 

Lão pháp sư cùng phong ấn thuật để tiêu diệt ba con rồng (Sacred Spirit of the Ice Barrier – Void Trap Hole)

Chính từ chi tiết đó, thế giới tránh khỏi nạn diệt vong, nhưng cũng đã tổn thất nặng nề. Các bộ lạc bị tiêu diệt dưới sức mạnh của Trishula, chỉ còn lại lác đác vài người sống. Những người còn sống thì tiếp tục lên đường để khai phá tiếp các giống loài mới. Cũng có vài đứa trẻ của Mist ValleyIce Barrier còn sống. Chúng mất cha mẹ bởi sự nhẫn tâm của cuộc chiến, nhưng may sao cô gái nọ của Ice Barrier vẫn ở bên cạnh để che chở cho chúng trước bi kịch của Trishula. Cô gái ấy đã mất người bạn Natalia thân nhất bởi sức mạnh cấm của Steelswarm lúc trước, và cô ấy sẽ không để mất lũ trẻ này thêm lần nữa.

Cô gái ấy với tình yêu thương dành cho lũ trẻ Ice Barrier và Mist Valley (After the Storm)

Cô ấy về sau khai phá ra bộ lạc Gishki vĩ đại, như là hậu duệ của người làng nước Ice Barrier. Cô gái ấy đóng góp vào sự hình thành thế giới Duel Terminal thời trung đại bởi các cuộc chiến thư hùng trước kẻ thù. Không ai biết thế giới Duel Terminal thời trung đại diễn ra thế nào, và không ai biết cô gái ấy sẽ lãnh đạo bộ lạc Gishki ra sao để bắt đầu một chương mới, nhưng có một điều ai ai cũng biết và luôn luôn không thay đổi, cô ấy là Noellia.

Noellia – người lãnh đạo bộ lạc Gishki sau này (Revealer of the Ice Barrier)

Chiến tranh thế giới cổ đại kết thúc. Những mất mát sẽ được chôn vùi lại phía sau. Các bộ lạc và cả những người còn sống sót sẽ tiếp tục công cuộc xây dựng thế giới. Và trong đó có Noellia, người sẽ mở toang cánh cửa của thế giới Duel Terminal thời trung đại. Những cuộc chiến đẫm máu, những lý tưởng cao đẹp hay nhân cách của các bộ lạc về sau sẽ vẽ nên một bức tranh đầy màu sắc của thế giới Duel Terminal.

Độc giả có thể theo dõi [DUEL TERMINAL] Biên Niên Sử Thế Giới Cổ Đại tại đây: Phần 1 | Phần 2

Độc giả có thể theo dõi [DUEL TERMINAL] Biên Niên Sử Thế Giới Trung Đại tại đây

Nguồn: Sưu tầm

Nguồn ảnh: Internet

Tác giả: Clear Mind

Tên và các đề mục do tác giả đặt

Viết bình luận